Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA

Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA

Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA

Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA

Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA
Đăt câu hỏi - Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương BDREA

dịch vụ thiết kế 3d

xem thông tin dự án căn hộ Eaton Park tại đây: www.canhoeatonpark.com.vn

làm sa bàn giá rẻ

thiết kế 3d dự án

thiết kế phối cảnh 3d

Khang Điền House

Dự án Khang Điền

Căn hộ Legacy Prime là dự án căn hộ chung cư đẳng cấp tại trung tâm thành phố Thuận An Bình Dương, mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi và sang trọng cho cư dân. Với thiết kế thông minh và tiêu chuẩn xây dựng chất lượng, legacy prime là một lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống đẳng cấp và tiện ích đa dạng. Với vị trí đắc địa, tiện ích cao cấp và tiềm năng sinh lời hấp dẫn, dự án này hứa hẹn mang lại cuộc sống thịnh vượng và an lành cho cư dân. Tiến độ căn hộ Legacy Prime Thuận An, Bình Dương đang đi đúng tiến độ và cam kết mang đến không gian sống đẳng cấp và tiện nghi cho cư dân. Với mức hoàn thiện cao và lịch trình thi công đáng tin cậy, dự án là một cơ hội đầu tư và mua nhà hấp dẫn tại khu vực. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng

Căn hộ Glory Heights là một dự án bất động sản cao cấp tọa lạc tại một vị trí đắc địa. Dự án được thiết kế và xây dựng nhằm mang đến không gian sống sang trọng, tiện nghi và hiện đại cho cư dân. xem chi tiết dự án tại đây: www.canhogloryheights.com.vn/ Glory Heights được xây dựng bởi một công ty uy tín trong ngành bất động sản, tiến độ căn hộ Glory Heights/ với sự chú trọng đến mọi chi tiết và chất lượng xây dựng. Dự án bao gồm nhiều tòa nhà căn hộ cao tầng với thiết kế thông minh và hài hòa với cảnh quan xung quanh

căn hộ city gate

xem thêm thông tin The Privia Bình Tân tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

dự án de lagi bình thuận

www.delagi.vn

tien do du an de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

www.pnrestella.com.vn

www.duanrichland.com

www.akneo.vn

Akari City

www.the5ways.vn

Nếu bạn đang cần tìm kiếm các giải pháp về hệ thống thông gió cho công trình xây dựng, thì ống gió là một thuật ngữ mà bạn không thể bỏ qua. Ống gió là một phần quan trọng trong hệ thống thông gió của một tòa nhà, xí nghiệp hoặc một khu công nghiệp. ống thông gió được thiết kế để đưa không khí vào và ra khỏi các khu vực như phòng chứa máy, phòng làm việc, phòng học hoặc các khu vực khác trong tòa nhà.

kho lạnh công nghiệp

- Tithaco Ngoài việc cung cấp sản xuất ống gió chất lượng cao và các loại phụ kiện ống gió, Tithaco với định hướng phát triển bền vững và vươn xa đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong các lĩnh vực: + Xây dựng phòng sạch: Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống phòng sạch phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế dùng để bảo quản các sản phẩm như: Dược phẩm, Thực phẩm, Thiết bị y tế, Hóa – Mỹ Phẩm và Thuốc thú y…. + Hệ thống điều hòa không khí: Chuyên cung cấp các giải pháp, tư vấn thiết kế và thi công hệ thống điều hòa không khí, cung cấp thiết bị, lắp đặt hoàn chỉnh, vận hành, bảo hành và bảo trì sản phẩm. + Hệ thống thông gió: Chuyên tư vấn thiết kế và thi công hệ thống thông gió, sản xuất ống gió, van gió, cửa gió, hộp gió và phụ kiện ống gió phục vụ cho các công trình dự án thi công hệ thống thông gió với mức giá ưu đãi tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận + Hệ thống điện: Chuyên thiết kế thi công hệ thống điện động lực, điện chiếu sáng, thiết kế thi công hệ thống điện nhà xưởng... + Cung cấp vật tư phòng sạch: Chuyên lắp đặt thiết bị - vật tư - phụ kiện cho các hệ thống chuyên dụng trong lĩnh vực phòng sạch như: Panel phòng sạch, hệ thống lọc nước RO, hệ thống xử lý nước thải,.. khách hàng quan tâm tới dịch vụ điện lạnh Tiến Thành- Tithaco vui lòng truy cập tại đây: www.tithaco.com.vn

đầu tư nhà đất

lucky land

căn hộ bình tân

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

Đăt câu hỏi

Ấn vào câu hỏi để xem câu trả lời

Form đặt câu hỏi

Cung cấp thông tin theo đề nghị của (Ông) Hồ Văn Vân và (Ông) Nguyễn Văn Trung

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Thương hiệu và Công luận tại thành phố Hồ Chí Minh

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được Văn bản đề nghị cung cấp thông tin của (Ông) Hồ Văn Vân và (Ông) Nguyễn Văn Trung, phóng viên thuộc văn phòng đại diện phía Nam - Tạp chí Thương hiệu và Công luận tại thành phố Hồ Chí Minh do Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương chuyển đến có nội dung phản ánh liên quan đến dự án chung cư An Bình (tên thương mại Bcons Polygon) tọa lạc tại phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons làm chủ đầu tư và dự án khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc khu phức hợp Charm Plaza 1 (tên thương mại Charm Diamond) tọa lạc tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam làm chủ đầu tư. Qua rà soát nội dung liên quan, theo đề nghị của (Ông) Hồ Văn Vân và (Ông) Nguyễn Văn Trung, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin như sau:

1. Đối với nội dung của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin liên quan "dự án chung cư An Bình (tên thương mại: Bcons Polygon).

- Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons có đầu tư dự án Chung cư An Bình đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3237/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư và UBND thành phố Dĩ An ban hành Quyết định số 1371/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng chưa cấp giấy phép xây dựng cho dự án Chung cư An Bình và chưa có văn bản xác nhận Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons đủ điều kiện được ký hợp đồng huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh,… thuộc dự án Chung cư An Bình.

- Về nội dung đề nghị cung cấp thông tin của phóng viên liên quan về đất đai của dự án không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng, đề nghị Quí phóng viên liên hệ các cơ quan có thẩm quyền về đất đai để được cung cấp thông tin theo quy định.

2. Đối với nội dung của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin liên quan "dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc khu phức hợp Charm Plaza 1 (tên thương mại: Charm Diamond".

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án có tên dự án là Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc khu phức hợp Charm Plaza 1, trong đó, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt, dự án gồm: 4 khối công trình chung cư (A1, A2, B1, B4 và phụ trợ); nhà ở liên kế; hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, sân bãi, cây xanh, hồ bơi). Hiện nay, 3 khối chung cư đang triển khai xây dựng và Sở Xây dựng có văn bản số 696/SXD-QLN ngày 28/02/2020 và văn bản số 3644/SXD-QLN ngày 21/9/2020 về việc xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai công trình khối  chung cư A1, A2; chung cư B1 đã đưa vào khai thác sử dụng.  

3. Về nội dung của (Ông) Hồ Văn Vân và (Ông) Nguyễn Văn Trung phản ánh liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản tại các dự án nêu trên, Sở Xây dựng ghi nhận để tổ chức kiểm tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, để có đủ cơ sở pháp lý trong việc kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh của phóng viên, Sở Xây dựng đề nghị phóng viên tiếp tục phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản có dấu hiệu vi phạm được nêu trong văn bản.

 4. Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

          Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị của (Ông) Hồ Văn Vân và (Ông) Nguyễn Văn Trung, phóng viên thuộc văn phòng đại diện phía Nam - Tạp chí Thương hiệu và Công luận tại thành phố Hồ Chí Minh được biết.

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Sở Xây dựng cung cấp thông tin theo các nội dung đề nghị của (Ông) Võ Đình Quân và (Ông) Lê Trung Việt

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Kiểm sát

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được Văn bản đề nghị cung cấp thông tin của (Ông) Võ Đình Quân và (Ông) Lê Trung Việt, phóng viên Tạp chí Kiểm sát liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng của Chung cư Thuận Giao và pháp lý của các dự án Charm Diamond thuộc khu liên hợp cao ốc Sóng Thần; Chung cư An Phú; Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam. Qua rà soát nội dung liên quan, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin theo các nội dung đề nghị của (Ông) Võ Đình Quân và (Ông) Lê Trung Việt như sau:

1) Về việc cấp giấy phép xây dựng của Chung cư Thuận Giao.
Căn cứ quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 91 Luật Xây dựng 2014, việc cấp phép xây dựng nêu trên theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Cụ thể: theo đồ án Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Thuận Giao được UBND thành phố Thuận An phê duyệt tại Quyết định số 1739/QĐ-UBND ngày 06/5/2021 và hồ sơ thiết kế được cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ Xây dựng thẩm định tại Văn bản số 286/HĐXD-QLDA ngày 09/6/2020 của Cục Quản lý Hoạt động xây dựng về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở và Văn bản số 400/HĐXD-QLKT ngày 20/7/2020 của Cục Quản lý Hoạt động xây dựng về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật đều thể hiện thiết kế bố trí 8 căn hộ ở kết hợp thương mại - dịch vụ (shophouse) tại tầng 01 công trình Chung cư Thuận Giao.

2) Đối với nội dung của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin pháp lý của các dự án: "Dự án Charm Diamond thuộc Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần (Charm City) tọa lạc tại số 30 DT743C, khu phố Thống Nhất, Dĩ An, Dĩ An, Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners (thuộc DCT Group) làm chủ đầu tư""Dự án chung cư An Phú (tên thương mại là Tecco Felice Homes), tọa lạc trên đường Lê Thị Trung, P. An Phú, TP Thuận An, Bình Dương do Công ty TNHH Đầu tư BĐS An Phú Land làm chủ đầu tư""Dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam (tên thương mại là Honas Residence) tọa lạc tại phường Bình An, TP Dĩ An do Công ty cổ phần Bất động sản Hoàng Nam (Hoàng Nam Group) làm chủ đầu tư)".

- Qua rà soát, dự án Charm Diamond theo nội dung của phóng viên không có trong danh mục dự án được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Tuy nhiên, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án có tên dự án là Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc khu phức hợp Charm Plaza 1, tọa lạc tại đường DT.743C, khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, trong đó, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt, dự án gồm: 4 khối công trình chung cư (A1, A2, B1, B4 và phụ trợ); nhà ở liên kế; hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, sân bãi, cây xanh, hồ bơi). Hiện nay, 3 khối chung cư đang triển khai xây dựng và Sở Xây dựng có văn bản số 696/SXD-QLN ngày 28/02/2020 và văn bản số 3644/SXD-QLN ngày 21/9/2020 về việc xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai công trình khối  chung cư A1, A2; chung cư B1 đã đưa vào khai thác sử dụng.  

- Dự án Chung cư An Phú do Công ty TNHH đầu tư bất động sản An Phú Land làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đường Lê Thị Trung, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương: Dự án Chung cư An Phú đã được cấp Giấy phép xây dựng số 2064/GPXD ngày 01/6/2022. Tuy nhiên, dự án chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện đưa vào kinh doanh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật nhà ở, kinh doanh bất động sản và Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư bất động sản An Phú Land do đã có hành vi đặt tên dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền quyết định.  

- Dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam do Công ty TNHH dịch vụ bất động sản và xây dựng Hoàng Nam: Qua rà soát, dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam không phải do Công ty cổ phần bất động sản Hoàng Nam - Hoàng Nam Group làm chủ đầu tư như phóng viên đã nêu mà do Công ty TNHH dịch vụ bất động sản và xây dựng Hoàng Nam làm chủ đầu tư, tọa lạc tại phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam đã được cấp Giấy phép xây dựng số 4377/GPXD ngày 27/12/2021. Tuy nhiên, dự án chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật nhà ở, kinh doanh bất động sản.  

- Về nội dung của (Ông) Võ Đình Quân và (Ông) Lê Trung Việt phản ánh liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản tại các dự án nêu trên, Sở Xây dựng ghi nhận để tổ chức kiểm tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, để có đủ cơ sở pháp lý trong việc kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh của các phóng viên, Sở Xây dựng đề nghị các phóng viên tiếp tục phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản có dấu hiệu vi phạm được nêu trong văn bản.

Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

          Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị của (Ông) Võ Đình Quân và (Ông) Lê Trung Việt, phóng viên Tạp chí Kiểm sát.

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Cung cấp thông tin dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Email:

Địa chỉ:

Ngày 13/5/2022, Sở Xây dựng nhận được Văn bản của Nguyễn Hồng Cường – Nguyễn Quang Hải – Phóng viên Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo đề nghị cung cấp thông tin dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư .

Sở Xây dựng cung cấp thông tin pháp lý dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center liên quan đến ngành xây dựng như sau:

 • Văn bản số 6258/UBND-KT ngày 25/12/2018 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center;
 • Quyết định số 4916/QĐ-UBND ngày 10/09/2018 của UBND thị xã Tân Uyên về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.
 • Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 94/QĐ-XPVPHC ngày 29/6/2020 của Thanh tra Sở Xây dựng;
 • Quyết định số 120/QĐ-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center;
 • Văn bản số 708/SXD-PTĐT&HTKT của Sở Xây Dựng ngày 04/3/2022 về việc thông báo kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên.
 • Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 866/QĐ-XPHC ngày 12/4/2022 của UBND tỉnh;
 • Giấy phép hạ tầng kỹ thuật  1635/GPXD ngày 29/4/2022 của Sở Xây dựng.
 • Hiện nay, Sở Xây dựng  chưa có văn bản xác nhận Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center đủ điều kiện được ký hợp đồng huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh… thuộc dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center.
 • Về việc giao đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính, môi trường…đề nghị phóng viên liên hệ cơ quan chuyên môn để được cung cấp thông tin.

Trên đây là nội dung Sở Xây dựng phúc đáp các nội dung theo yêu cẩu của phóng viên./.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Cung cấp thông tin dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Email:

Địa chỉ:

Ngày 13/5/2022, Sở Xây dựng nhận được Văn bản của Nguyễn Hồng Cường – Nguyễn Quang Hải – Phóng viên Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo đề nghị cung cấp thông tin dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư .

Sở Xây dựng cung cấp thông tin pháp lý dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center liên quan đến ngành xây dựng như sau:

 • Văn bản số 6258/UBND-KT ngày 25/12/2018 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center;
 • Quyết định số 4916/QĐ-UBND ngày 10/09/2018 của UBND thị xã Tân Uyên về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.
 • Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 94/QĐ-XPVPHC ngày 29/6/2020 của Thanh tra Sở Xây dựng;
 • Quyết định số 120/QĐ-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center;
 • Văn bản số 708/SXD-PTĐT&HTKT của Sở Xây Dựng ngày 04/3/2022 về việc thông báo kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên.
 • Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 866/QĐ-XPHC ngày 12/4/2022 của UBND tỉnh;
 • Giấy phép hạ tầng kỹ thuật  1635/GPXD ngày 29/4/2022 của Sở Xây dựng.
 • Hiện nay, Sở Xây dựng  chưa có văn bản xác nhận Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center đủ điều kiện được ký hợp đồng huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh… thuộc dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center.
 • Về việc giao đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính, môi trường…đề nghị phóng viên liên hệ cơ quan chuyên môn để được cung cấp thông tin.

Trên đây là nội dung Sở Xây dựng phúc đáp các nội dung theo yêu cẩu của phóng viên./.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Chào Hiêp hội BDS BD, Hiệp hội cho E hỏi chút xiu về dự án Đức phát 3 (bàu bàng) do cty Đức Phát làm CĐT, theo như CĐT thong báo thi cuối năm 2021 là CĐT công chứng cho khách hàng nhưng đén nay CDT thong báo quý 2/2023, Hiệp Hội cho E hỏi, Dự án Đức Phát 3 đã được cơ quan chức năng kiểm tra hạ tầng chưa ạ, và quý Hiệp hội có thông tin dự án khi nào công chứng cho khách hàng không ạ (E mua gần 4 năm rồi). E cảm on quý Hiệp hội ạ

Họ tên: TRẦN QUỐC KHÁNH

Email: thutuchaiquanbd@gmail.com

Địa chỉ: TÂN UYÊN, BINH DƯƠNG

Theo đề nghị của anh chị về Dự án Đức Phát 3, Bàu Bàng do công ty Đức Phát làm chủ đầu tư, đã được cơ quan chức năng kiểm tra hạ tầng chưa.

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương có ý kiến như sau: Về nguyên tắc Chủ đầu tư phải thi công hoàn thiện các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và ban hành văn bản cho phép chủ đầu tư thực hiện các hồ sơ thủ tục pháp lý tiếp theo, thì chủ đầu tư mới thực hiện các thủ tục ký kết hợp đồng chuyển nhượng mua bán nhà đất hoặc nhà ở hình thành trong tương lai... Các anh chị có thể xem việc triển khai của chủ đầu tư để biết thêm tiến độ thực hiện. Đối với Dự án này anh chị có thể vào trang web của Sở Xây Dựng hoặc liên hệ với Sở Xây Dựng để được trả lời cụ thể. Xin cảm ơn.

Cung cấp thông tin liên quan đến dự án căn hộ cao cấp Charm City (Charm Plaza 1) tọa lạc tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners làm chủ đầu tư cho ông Hồ Sỹ Bắc là Phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại.

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin Báo Giáo dục và Thời đại

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được nội dung đề nghị của (Ông) Hồ Sỹ Bắc, phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại về việc cung cấp thông tin liên quan đến dự án căn hộ cao cấp Charm City (Charm Plaza 1) tọa lạc tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners làm chủ đầu tư. Qua rà soát nội dung liên quan, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin đến các nội dung đề nghị của (Ông) Hồ Sỹ Bắc, phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại như sau:

Nội dung 1: Tính đến thời điểm hiện tại, toà tháp Charm Diamond (khối chung cư cao tầng B4, Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1) do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam làm chủ đầu tư đã hoàn thiện những thủ tục pháp lý nào? (Đề nghị cung cấp văn bản, tài liệu kèm theo).

Theo quy hoạch được phê duyệt, quy mô tháp Charm Diamond gồm bao nhiêu tầng hầm, tầng nổi? bao nhiêu căn hộ và shophouse (Đề nghị cung cấp văn bản kèm theo).

Trả lời:

Qua rà soát, trong quy hoạch không có công trình nào có tên Charm Diamond. Theo giấy chứng nhận đầu tư dự án, tên dự án là Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần, trong đó, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt, dự án gồm: 4 khối công trình chung cư (A1, A2, B1, B4 và phụ trợ); nhà ở liên kế; hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, sân bãi, cây xanh, hồ bơi).

Hiện nay, 3 khối chung cư đang triển khai xây dựng. Trong đó: Sở Xây dựng đã chấp thuận cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai tại chung cư A1, A2; chung cư B1 đã đưa vào khai thác sử dụng.

Khối chung cư cao tầng B4 thuộc Dự án Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần - Khu Khu phức hợp Charm Plaza 1 đã hoàn thành thủ tục quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019. Theo quy hoạch được phê duyệt Khối B4 gồm 01 tầng hầm và 35 tầng nổi bao gồm: 01 tầng dùng làm nhà ở kết hợp thương mại (17 căn), sảnh căn hộ và dịch vụ cộng đồng, 02 tầng dùng làm nhà xe, tổng số căn hộ 564 căn

Nội dung 2: Việc chủ đầu tư ủy quyền cho sàn môi giới thu 50 triệu "tiền đặt chỗ" và chủ đầu tư công khai thu 25% giá trị căn hộ tại Charm Diamond trước khi ký HĐMB là trái với quy định của pháp luật hiện hành. Sở Xây dựng đã nắm được thông tin này hay chưa? Sở Xây dựng Bình Dương có hướng xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà đầu tư?

Trả lời:

Qua rà soát, trong quy hoạch không có công trình nào có tên Charm Diamond.

Căn cứ Điều 69 Luật nhà ở 2014, Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ và Điều 57 Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định việc việc chủ đầu tư muốn thực hiện hoạt động huy động vốn để phát triển dự án, phải được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện được huy động vốn theo quy định. Giao dịch giữa chủ đầu tư và người mua thực hiện thông qua hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó, quy định việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, hành vi giao dịch bất động sản còn chịu quy định của Luật Dân sự. Theo đó, trong trường hợp phát sinh tranh chấp giữa 02 bên, thì nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo các điều khoản mà 02 bên đã thoả thuận. Theo tài liệu do phóng viên cung cấp thể hiện văn bản thỏa thuận giữa Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam và khách hàng đã tiến hành ký kết "Văn bản thoả thuận", đây là văn bản thoả thuận giao dịch dân sự của 02 bên, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng, đây không phải là hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định nên chưa đủ cơ sở để xác định và xử lý về hành vi huy động vốn.

Hiện nay, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, củng cố hồ sơ liên quan để xem xét việc xử lý hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản (nếu có) theo quy định pháp luật. Để có đủ cơ sở để làm rõ các nội dung được phóng viên đề cập, đề nghị phóng viên cung cấp đầy đủ các hồ sơ đã thu thập được liên quan đến việc thỏa thuận giữa Công ty và khách hàng.

Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

Nội dung 3: Trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều dự án cũng đang huy động vốn tương tự theo chủ đầu tư dự án Charm Diamond như: Dự án căn hộ Tecco Felice Homes (Chung cư An Phú), Dự án căn hộ Honas Rsidence (Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam), dự án Khu căn hộ Splus River View.

Trả lời:

- Dự án Chung cư An Phú tại phường An Phú, thành phố Thuận An; Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam tại phường Bình An, thành phố Dĩ An chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật nhà ở, kinh doanh bất động sản;

- Về thông tin dự án Khu căn hộ Splus River View tại đường Vĩnh Phú 38, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An do Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC làm chủ đầu tư do phóng viên cung cấp: qua rà soát không có tên dự án này được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Tuy nhiên, tại vị trí nêu trên, có 01 dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus do Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC làm chủ đầu tư, đối với dự án này Sở Xây dựng đã kiểm tra việc chấp hành quy định trong hoạt động kinh doanh bất động sản, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh Bình Dương xử lý vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định đối với Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC. Đến nay, dự án đã được Sở Xây dựng chấp thuận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Nội dung 4Việc các sàn môi giới quảng cáo, chào bán và thu "tiền đặt chỗ" của khách hành tại tòa tháp Charm Diamond có đúng quy định của pháp luật không? Sở Xây dựng đã nắm được thông tin này hay chưa? Sở Xây dựng Bình Dương có hướng xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà đầu tư?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản, việc chủ đầu tư uỷ quyền đơn vị phân phối chiến lược được quy định:

- Trường hợp đơn vị có chức năng kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, được thực hiện quyền và nghĩa vụ của đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản theo quy định tại Mục 2 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

- Trường hợp đơn vị có chức năng kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, được thực hiện quyền và nghĩa vụ của đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản theo quy định tại Mục 3 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Hiện nay, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, củng cố hồ sơ liên quan, kiểm tra và hướng dẫn Chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định pháp luật về đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, rà soát và thu thập hồ sơ để xem xét xử lý hành vi kinh doanh bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh (nếu có) theo quy định pháp luật.

Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tifn điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị của (Ông) Hồ Sỹ Bắc, phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại được biết.​

Trân trọng!

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Anh chị cho tôi hỏi dự án đông bình dương thuộc phường tân bình dĩ an bình dương đã được cấp phép xây dựng chưa ạ , nếu chưa thì chủ đầu tư xin phép để được cấp phép xây dựng đến đâu rồi ạ , xin cám ơn nhiều

Họ tên: Hoàng văn tuyên

Email: hoanglong6190@gmail.com

Địa chỉ: Thuận an bình dương

Theo đề nghị của anh chị về Dự án Đông Bình Dương phường Tân Bình, TP Dĩ An, đã được cấp giấy phép xây dựng chưa.

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương có ý kiến như sau: Về nội dung này anh chị liên hệ với Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương là cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép xây dựng cho các tổ chức để biết doanh nghiệp này có đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng hay chưa. Xin cảm ơn.

Cung cấp thông tin liên quan dự án Charm Plaza do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam làm chủ đầu tư cho (Bà) Nguyễn Thị Hoa, phóng viên Báo Giao thông.

Họ tên: Sở Xây Dựng Cung cấp thông tin Báo Giao Thông

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được nội dung đề nghị của (Bà) Nguyễn Thị Hoa, phóng viên Báo Giao thông về cung cấp thông tin dự án mang tên CHARM PLAZA do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam làm chủ đầu tư. Qua rà soát nội dung liên quan,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin đến các nội dung đề nghị của (Bà) Nguyễn Thị Hoa, phóng viên Báo Giao thông như sau:

Nội dung 1: Đơn vị cho biết, dự án khu phức hợp Charm Plaza cụ thể là khối Charm Diamond hiện đã hoàn thành những thủ tục pháp lý nào? (Đề nghị đơn vị cung cấp những văn bản, tài liệu hồ sơ có liên quan).

          Trả lời:

Qua rà soát có dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm plaza 1 đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019. Tuy nhiên, trong quy hoạch không có công trình nào có tên Charm Diamond do đó Sở Xây dựng không có cơ sở trả lời thông tin này.

Nội dung 2: Khu phúc hợp Cham Plaza còn được chủ đầu tư gọi với tên Charm City và chia làm 3 tòa tháp gồm: Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond. Vậy, những tên gọi này đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận là tên thương mại của dự án hay chưa? Hiện tại, khối Charm Diamond thuộc dự án Cham Plaza đang được thực hiện ở giai đoạn nào?

Trả lời:

- Tên dự án Charm City chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Theo giấy chứng nhận đầu tư dự án, tên dự án là Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần, trong đó, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt,  dự án gồm: 4 khối công trình chung cư (A1, A2, B1, B4 và phụ trợ); nhà ở liên kế; hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, sân bãi, cây xanh, hồ bơi).

- Hiện nay, 3 khối chung cư đang triển khai xây dựng, trong đó, Sở Xây dựng đã chấp thuận cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai tại chung cư A1, A2; chung cư B1 đã đưa vào khai thác sử dụng. Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

Nội dung 3: Được biết, dự án Charm Plaza đang được chủ đầu tư tiếp tục triển khai và trình hồ sơ thủ tục xin điều chỉnh quy hoạch về số tầng. Vậy đơn vị cho biết, dự án đã được cơ quan chức năng chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chưa? (Nếu có, đề nghị cung cấp tài liệu liên quan).

Trả lời:

Trong giai đoạn năm 2020-2022, dự án chưa được cơ quan chức năng chấp thuận điều chỉnh quy hoạch.

 Nội dung 4: Việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam tại dự án:

Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành các Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam gồm:

- Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả số 03/QĐ-KPHQ ngày 15/5/2020.

- Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 73/QĐ-XPVPHC ngày 15/5/2020.

- Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả số 07/QĐ-KPHQ ngày 09/10/2020 đối với khu vực để xe ôtô tại tầng hầm, các hạng mục còn lại chưa xử lý vi phạm tại tầng trệt và tầng 1

        Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

          Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị của (Bà) Nguyễn Thị Hoa, phóng viên Báo Giao thông được biết.

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Cung cấp thông tin liên quan đến dự án C-RIVER VIEW Do Công ty Cổ phần C-Holding làm chủ đầu tư đến các ông: Lê Minh Hải, Nguyễn Thế Hiệp, Hoàng Vân cùng là Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và hội nhập

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Điện tử kinh tế chứng khoán Việt Nam

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được nội dung đề nghị của ông Lê Minh Hải - Nguyễn Thế Hiệp - Hoàng Vân, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập về cung cấp thông tin dự án mang tên C-RIVER VIEW do Công ty cổ phần C- HOLDINGS làm chủ đầu tư. Qua rà soát nội dung liên quan,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin đến các nội dung đề nghị của ông Lê Minh Hải – Nguyễn Thế Hiệp – Hoàng Vân, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập như sau:

        - Đến thời điểm hiện nay Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định hay cấp định hay cấp phép xây dựng của dự án tên C-River View tại đường Phan Bội Châu, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một do Công ty cổ phần C-Holdings đầu tư.

        - Qua rà soát, hiện nay, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, dự án tên

 C-River View chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Tại địa điểm trên, có dự án Khu chung cư Phú Thọ Quốc Cường do Công ty cổ phần C-Holdings đầu tư. Dự án Khu chung cư Phú Thọ Quốc Cường chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

        - Qua công tác phối hợp UBND phường quản lý về các hoạt động kinh doanh bất động sản, các cơ quan chuyên môn của Sở Xây dựng chưa phát hiện việc giao dịch, chuyển nhượng bất động sản của dự án được phóng viên nêu trên địa bàn phường Phú Thọ. Đồng thời, Sở Xây dựng chưa được cung cấp hồ sơ liên quan việc giao dịch, chuyển nhượng về các sản phẩm bất động sản của dự án của các tổ chức, đơn vị với khách hàng. Vì vậy, trong trường hợp ông Lê Minh Hải - Nguyễn Thế Hiệp - Hoàng Vân, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập có đầy đủ các thông tin, tài liệu liên quan đến việc thực hiện kinh doanh bất động sản không đúng quy định pháp luật của chủ đầu tư xây dựng dự án được nêu và các tổ chức, cá nhân, đề nghị phối hợp cung cấp về Sở Xây dựng để Sở Xây dựng kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

        - Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin danh sách các dự án đủ điều kiện huy động vốn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chỉ: www.sxd.binhduong.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có thể tham khảo trên kênh thông tin này trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án.

        Trên đây là nội dung cung cấp thông tin của Sở Xây dựng theo đề nghị ông Lê Minh Hải - Nguyễn Thế Hiệp - Hoàng Vân, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập được biết.​

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng.

Cung cấp thông tin dự án cho ông Phạm Thanh Tùng - Phóng viên tạp chí điện tử kinh tế chứng khoán Việt Nam

Họ tên: Sở Xây dựng cung cấp thông tin đến Tạp chí Điện tử kinh tế chứng khoán Việt Nam

Email:

Địa chỉ:

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Văn phòng UBND tỉnh về việc cung cấp thông tin dự án cho ông Phạm Thanh Tùng - Phóng viên Tạp chí điện tử kinh tế chứng khoán Việt Nam. Sở Xây dựng cung cấp thông tin như sau:

Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng không có tham mưu UBND tỉnh dự án có tên Tecco Felice Homes và Honas Residen do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản An Phú Land và Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam làm chủ đầu tư.

Trên đây là nội dung Sở Xây dựng phúc đáp các nội dung theo yêu cẩu của phóng viên./.

Nguồn: Phòng QLN&TTBĐS.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Tôi có thửa đất hơn 300m2 cây lâu năm tậu phường tân bình tp dĩ an.khi tôi xin trích lục địa chính thì được biết thửa đất thuộc quy hoạch đất thương mại ,dịch vụ.vậy cho tôi hỏi khi tôi chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm lên đất thụng mại ,dịch vụ để tôi xây nhà trọ cho thuê có được không,tôi cần liên hệ với ai..tôi xin cảm ơn

Họ tên: Nguyễn viết dũng

Email: tiendung198127@gmail.com

Địa chỉ: 7.24 chung cư him lam phú đông p an bình tp dĩ an ,bình dương

Theo đề nghị của anh (chị) về việc xin chuyển mục đích quyền sử dụng đất của anh (chị) thửa đất thuộc khu Quy hoạch đất thương mại dịch vụ.. . Hiệp hội BĐS tỉnh Bình Dương, để nghị anh (chị) liên hệ với Phòng Đăng ký đất đai Thị xã Dĩ An để được hướng dẫn làm thủ tục. Xin cảm ơn.

Xin hỏi nhà em có mua đất giấy tờ tay có ĐT 64m vuông từ 2006 có thể ra sổ đỏ được không .thủ tục như thế nào ạ .cảm ơn

Họ tên: TRAN THI HUONG

Email: huongtranthi01041982@gmail.com

Địa chỉ: Đông Chiêu Tân Đông Hiệp Dĩ An

Theo đề nghị của anh (chị) có mua đất bằng giấy tay từ năm 2006. Để biết được những thành phần hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của anh (chị). Hiệp hội BĐS tỉnh Bình Dương để nghị anh (chị) liên hệ với Phòng Đăng ký đất đai thành phố, thị xã, huyện... nơi có đất đã mua để  được hướng dẫn. Xin cảm ơn.

cho tôi hỏi về pháp lý: văn bản giấy phép xây dựng và quy hoạch 1/500 của dự án khu dân cư Sun Casa Central Bình Dương của chủ đầu tư Tập đoàn liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore.

Họ tên: Phí Thắm

Email: phithamphi222@gmail.com

Địa chỉ: Bình Phước

Theo đề nghị của Anh (chị) về pháp lý: Giấy phép xây dựng và Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Khu dân cư Sun Casa Central, chủ đầu tư là Tập đoàn liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore. Hiệp hội BĐS tình Bình Dương có ý kiến như sau: Anh (chị) liên hệ với Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương hoặc tra cứu trên trang web của Sở xây dựng để biết thêm chi tiết thông tin này. Xin cảm ơn.

Cho tôi xin thông tin các gói thầu liên quan đến lập kế hoạch sử dụng đất huyện bàu bàng năm 2020.

Họ tên: Nguyễn Thiện Đào Duyên

Email: nguyenthiendaoduyen3720@gmail.com

Địa chỉ: huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Theo đề nghị của Anh (chị) về thông tin các gói thầu liên quan đến lập kế hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng. Nội dung này anh (chị) liên hệ với Phòng Tài nguyên & môi trường huyện Bàu Bàng hoặc Sở Tài nguyên & Môi trường để biết các thông tin cần thiết. Xin cảm ơn.

Tôi có mua 1miếng đất tại dự án suối giữa phường tương bình hiệp thủ dầu một bình dương tôi nua đã 3 năm nay mà không thấy bên chủ đầu tư làm gì hết vậy tôi xin hỏi dự án này có phải lừa đảo hay không mà không thấy làm gì hết vậy

Họ tên: Trần anh liên

Email: trananhlien1987@gmail.com

Địa chỉ: Thanh hóa

Theo đề nghị của anh (chị) về dự án Suối Giữa. Hiệp hội BĐS tỉnh Bình Dương có ý kiến như sau: Chủ đầu tư đang tiếp tục thương lượng với các hộ dân về đất trong dự án để hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý làm cơ sở trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét cho tiếp tục thực hiện dự án theo quy định của pháp luật hiện hành. Anh (chị) có thể trực tiếp liên hệ với Chủ đầu tư để biết thêm thông tin của dự án. Xin cảm ơn.

Sở Xây dựng cung cấp thông tin liên quan đến Dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú giáo cho ông Đào Ngọc đại - Phóng viên Tạp chí kinh tế môi trường (Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Kinh tế môi trường)

Họ tên: Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021)

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản của ông Đào Ngọc Đại - phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường (Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội kinh tế Môi trường)  đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo. Qua rà soát nội dung văn bản đề nghị của phóng viên,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin thuộc lĩnh vực xây dựng liên quan đến dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo theo đề nghị của ông Đào Ngọc Đại như sau:

        - UBND tỉnh có Quyết định số 158/QĐ-UBND ngày 15/01/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long.

        - UBND huyện Phú Giáo có Quyết định số 286/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

          -  Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp phòng chuyên môn kiểm tra và đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính số 145/QĐ-XLVPHC đối với Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú.

        -  Sở Xây dựng có Văn bản số 840/SXD-PTĐT&HTKT ngày 26/3/2021 về việc hoàn thiện hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở dự án đầu tư xây dựng công trình Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Nông thôn xã An Long tại xã An Long, huyện Phú Giáo.  Dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long chưa được cấp phép xây dựng và chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền thông báo đủ điều kiện huy động vốn thông qua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

        - Đối với các nội dung không thuộc lĩnh vực xây dựng đề nghị của ông Đào Ngọc Đại - phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường liên hệ cơ quan có thẩm quyền để được cung cấp thông tin.  

            Trên đây là nội dung cung cấp thông tin theo đề nghị của ông Đào Ngọc Đại - phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường (Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội kinh tế Môi trường) được biết. ​

Nguồn: Thanh tra Sở xây dựng.

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Sở Xây dựng cung cấp thông tin Báo Điện tử Tầm Nhìn (tamnhin.net.vn)

Họ tên: Bà Nguyễn Thị Hoa-Phóng viên Báo Điện tử Tầm Nhìn

Email:

Địa chỉ:

Theo đề nghị của bà Nguyễn Thị Hoa-Phóng viên Báo Điện tử Tầm Nhìn

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản của bà Nguyễn Thị Hoa phóng viên Báo Điện tử Tầm nhìn  (tamnhin.net.vn) đề nghị cung cấp thông tin. Qua rà soát nội dung văn bản đề nghị của phóng viên,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin liên quan đến các nội dung đề nghị của bà Nguyễn Thị Hoa như sau:

        1. Về nội dung liên quan đến Dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An

        - UBND tỉnh có Văn bản số 496/UBND-KT ngày 10/2/2020 chấp thuận cho Công ty Cổ phần Bất động sản Việt An đăng ký đầu tư Dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

        - UBND thành phố Thuận An có Quyết định số 984/QĐ-UBND ngày 23/3/2021 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu phức hợp thương mại Căn hộ Việt An Bình Dương.

        - Về nội dung phản ánh Công ty cổ phần đầu tư Viethome  rao bán, huy động vốn trái phép dưới tên Alval Plaza, Sở Xây  dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng và các phòng chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh. Qua kết quả kiểm tra và ý kiến của chính quyền các địa phương nơi có dự án được phóng viên nêu thì hiện nay chưa ghi nhận được các hồ sơ liên quan đến việc chủ đầu tư dự án này thực hiện giao dịch hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc các sản phẩm tại dự án. Đồng thời, Sở Xây dựng đã có văn bản chuyển Công an tỉnh để phối hợp cung cấp thông tin phản ánh việc huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở. Trong trường hợp bà Nguyễn Thị Hoa phóng viên Báo Điện tử Tầm nhìn có đầy đủ các thông tin, tài liệu liên quan đến việc thực hiện kinh doanh bất động sản không đúng quy định pháp luật của chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan đến dự án trên, đề nghị bà Nguyễn Thị Hoa phối hợp cung cấp về Sở Xây dựng để Sở Xây dựng kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

        2. Liên quan đến Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc

        Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra quá trình đầu tư xây dựng tại dự án. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện Công ty TNHH Tuấn Điền Phúc là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc có hành vi vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng và đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính.  Sau khi ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở tiếp tục theo dõi, kiểm tra đôn đốc Công ty TNHH Tuấn Điền Phúc thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đến nay dự án đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 434/GPXD-SXD ngày 02/02/2021.

        Trên đây là nội dung cung cấp thông tin theo đề nghị của Phóng viên Nguyễn Thị Hoa phóng viên Báo Điện tử Tầm nhìn được biết.

Theo sxd.binhduong.gov.vn - Nguồn Thanh tra Sở Xây dựng​

Sở Xây dựng cung cấp thông tin Tạp chí Người Cao Tuổi, Tạp chí Ngày Mới Online

Họ tên: Ông Nguyễn Hoàng Long - Phóng viên Tạp chí Người Cao Tuổi, Tạp chí Ngày Mới Online

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản đề nghị cung cấp thông tin của phóng viên Nguyễn Hoàng Long  phóng viên tạp chí  Người cao tuổi, tạp chí Ngày mới Online cung các nội dung liên quan đến các dự án Bất động sản. Qua rà soát, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin liên quan về dự án đến phóng viên Nguyễn Hoàng Long  phóng viên tạp chí  Người cao tuổi, tạp chí Ngày mới Online như sau:

        1. Dự án Chung cư Hòa Bình tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

        - UBND tỉnh có Văn bản số 636/UBND-KT ngày 18/02/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Chung cư Hòa Bình.

        - UBND thành phố Thuận An có Quyết định số 2650/QĐ-UBND ngày 16/6/2020 phê duyệt quy hoạch Tổng mặt bằng chi tiết tỷ lệ 1/500 Chung cư Hòa Bình tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

          - Sở Xây dựng có Văn bản số 3188/SXD-KTKT ngày 20/8/2020 thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng.

        - Sở Xây dựng có Văn bản số 5121/SXD-QLN ngày 29/12/2020 về việc huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại công trình Chung cư Hòa Bình.

          Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp phòng chuyên môn kiểm tra việc đầu tư xây dựng tại dự án và đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Minh Tuấn là chủ đầu tư dự án.

        2. Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên.

        - UBND tỉnh có Văn bản số 6359/UBND-KTN ngày 28/12/2018 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Bất động sản Dương Tiến Phát làm chủ đầu tư Khu nhà ở Dương Tiến Phát và Văn bản số 2523/UBND-KT ngày 28/5/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát.

        - UBND thị xã Tân Uyên có Quyết định số 7601/QĐ-UBND ngày 18/11/2019 của về việc phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Dương Tiến Phát.

            Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp phòng chuyên môn kiểm tra và đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính số 115/QĐ-XLVPHC đối với Công ty TNHH Thương mại Bất động sản Dương Tiến Phát.

        Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

        3. Dự án Khu nhà ở Kim Thuận Phát An Phú phường An Phú, thành phố Thuận An

        - UBND tỉnh có Công văn số 484/UBND-KT ngày 07/02/2020 về việc chấp thuận cho đăng ký đầu tư dự án Khu nhà ở Kim Thuận Phát An Phú.

        - UBND  TP Thuận An có Quyết định số 2642/QĐ-UBND ngày 15/6/2020 về việc phê duyệt quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Kim Thuận Phát An Phú.

        - Dự án Khu nhà ở Kim Thuận Phát An chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

        4. Dự án Khu căn hộ Công viên xanh An Der Son (Anderson Park) tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An

        - UBND tỉnh có Văn bản số 1850/UBND-KTN ngày 26/4/2019 về việc chấp thuận cho Công ty đăng ký đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle); Văn bản số 2845/UBND-KT ngày 18/6/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle); Văn bản số 4400/UBND-KT ngày 09/9/2020 về việc điều chỉnh nội dung Văn bản số 2845/UBND-KT; Quyết định số 2931/QĐ-UBND ngày 01/10/2020 về việc chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu căn hộ Công viên xanh An Der Son (Anderson Park)

        - UBND thành phố Thuận An có Quyết định số 1892/QĐ-UBND ngày 15/5/2020 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle).

        - Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng số 2880/GPXD-SXD ngày 03/8/2020 và Văn bản số 4247/SXD-QLN ngày 30/10/2020 về việc huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại công trình khối D thuộc dự án Khu căn hộ công viên xanh An Der Son (Anderson Park).

        5. Dự án Khu nhà ở Ngọc Lễ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An

        - UBND tỉnh có Văn bản số 4880/UBND-KTN ngày 12/10/2018 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Ngọc Lễ làm chủ đầu tư Khu nhà ở thương mại Ngọc Lễ.

        - UBND thị xã Dĩ An có Quyết định số 1036/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại Ngọc Lễ.

        Khu nhà ở Ngọc Lễ  chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

        6. Dự án Phú Đông Sky Garden (Khu căn hộ Phú Đông 3).

        Qua rà soát trên địa bàn phường An Bình, thành phố Dĩ An không có dự án Phú Đông Sky Garden (Khu căn hộ Phú Đông 3). Tuy nhiên, trên địa bàn phường An Bình, thành phố Dĩ An có dự án Khu căn hộ Phú Đông An Bình.

        - UBND tỉnh có Văn bản số 5838/UBND-KT ngày 15/11/2019 về việc chấp thuận cho Công ty đăng ký đầu tư dự án Khu căn hộ Phú Đông An Bình; Văn bản số 3727/UBND-KT ngày 05/8/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu căn hộ Phú Đông An Bình;

        - UBND thành phố Dĩ An có Quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 24/04/2020 của về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án Khu căn hộ Phú Đông An Bình tại Khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, Tp.Dĩ An.

        - Cục Công tác phía Nam Bộ Xây dựng có Văn bản số 640/CPN-QLXD ngày 30/12/2020 của về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật và đánh giá điều kiện cấp phép để miễn giấy phép xây dựng công trình Khu căn hộ Phú Đông An Bình.

        Trên đây là nội dung cung cấp thông tin theo đề nghị của Phóng viên Nguyễn Hoàng Long  phóng viên tạp chí  Người cao tuổi, tạp chí Ngày mới Online được biết.​

Theo sxd.binhduong.gov.vn - Nguồn Thanh tra Sở Xây dựng

Theo đề nghị của ông Vũ Văn Quân Phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Họ tên: Sở Xây dựng trả lời Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản đề nghị cung cấp thông tin trả lời bạn đọc của ông Vũ Văn Quân - phóng viên - Báo Tuổi trẻ Thủ Đô. Qua rà soát nội dung đề nghị của phóng viên và các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin pháp lý các dự án theo đề nghị của ông Vũ Văn Quân phóng viên  Báo Tuổi trẻ Thủ Đô như sau:

        1. Dự án nhà ở Biệt thự vườn Chánh Mỹ (phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một) do Công ty Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầu tư. Sở Xây dựng đã có Thông báo số 4515/SXD-PTĐT&HTKT về việc thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu biệt thự vườn Chánh Mỹ.

        2. Khu biệt thự Vườn Cau tại phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An. Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra. Qua kiểm tra chủ đầu tư đang thi công san gạt mặt bằng, do đó Thanh tra Sở phối hợp chính quyền địa phương củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

        3. Dự án chung cư Green Square thuộc Khu đô thị - thương mại – dịch vụ Quảng Trường Xanh tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An do Công ty cổ phần Thái Bình làm chủ đầu tư. Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra. Qua kiểm tra, hiện dự án chưa triển khai thi công xây dựng.

        4. Về Thông tin pháp lý các dự án:

        a. Khu nhà ở Dương Tiến Phát phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên.

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Công văn số 6359/UBND-KTN ngày 28/12/2018 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Bất động sản Dương Tiến Phát làm chủ đầu tư Khu nhà ở Dương Tiến Phát.

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 2523/UBND-KT ngày 28/5/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát.

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 516/SXD-PTĐT&HTKT ngày 08/02/2021 về việc có ý kiến đối với hồ sơ cấp phép xây dựng Hạ tầng Kỹ thuật thuộc dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát, phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 

        - UBND thị xã Tân Uyên đã có Quyết định số 7601/QĐ-UBND ngày 18/11/2019 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Dương Tiến Phát.

        - Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

      b. Dự án Khu nhà ở Bàu Bàng 2 (Newland) tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng.

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 4885/UBND-KTN ngày 27/9/2019 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Phú Mỹ Hiệp làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Bàu Bàng 2 (New Land).

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 3309/UBND-KT ngày 13/7/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Bàu Bàng 2 (Newland).

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 3537/SXD-PTĐT&HTKT ngày 14/9/2020 về việc đề nghị hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định thiết kế cơ sở công trình Hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Bàu Bàng 2 (New Land).

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 2041/SXD-QLXD ngày 03/6/2020 của Sở Xây dựng về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở (hạng mục nhà ở).

        - UBND huyện Bàu Bàng đã có Quyết định số 1124/QĐ-UBND  ngày 08/6/2020 của về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Bàu Bàng 2 (New Land).

        c. Dự án Khu căn hộ thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An.

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Công văn số 404/UBND-KT ngày 03/02/2020 chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An đăng ký đầu tư dự án.

        - UBND thành phố Dĩ An đã có Quyết định số Quyết định số 2902/QĐ-UBND ngày 26/6/2020 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500

        - Dự án chưa chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền thông báo xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định

        d. Dự án Chung cư Hòa Bình tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 636/UBND-KT ngày 18/02/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Chung cư Hòa Bình.

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 3188/SXD-KTKT ngày 20/8/2020 thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng.

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 5121/SXD-QLN ngày 29/12/2020 về việc huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại công trình Chung cư Hòa Bình

        - UBND thành phố Thuận An đã có Quyết định số 2650/QĐ-UBND ngày 16/6/2020 về việc phê duyệt quy hoạch Tổng mặt bằng chi tiết tỷ lệ 1/500 Chung cư Hòa Bình tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

        đ. Dự án Khu nhà ở Lê Gia Plaza phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 4888/UBND-KTN ngày 27/9/2019 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

        - Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Lê GiaPlaza số 104/GPXD ngày 08/01/2020.

        - UBND thị xã Tân Uyên đã có Quyết định số 3881/QĐ-UBND ngày 17/6/2019 và Quyết định số 4733/QĐ-UBND ngày 08/10/2020 phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án.

        - Dự án chưa chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền thông báo xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

        e. Khu đô thị thương mại dịch vụ The Seasons Bình Dương:

         Qua rà soát, Sở Xây dựng không có nhận được hồ sơ dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ The Seasons Bình Dương.

        g. Khu nhà ở xã hội Hiệp Phát 2

        - Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở xã hội Hiệp Phát 2 số 3366/GPXD ngày 01/9/2020.

        - Sở Xây dựng đã có Văn bản số 4013/SXD-KTKT ngày 16/10/2020 về việc Thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở (hạng mục nhà ở).

        h. Chung cư Phúc Đạt Connect 2

        - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 4887/UBND-KTN ngày 27/9/2019 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 làm chủ đầu tư Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

          - UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 1797/UBND-KT ngày 14/4/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

        - UBND thành phố Dĩ An đã đã có Quyết định số 600/QĐ-UBND ngày 21/01/2020 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

        - Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 213/CPN-QLXD ngày 01/6/2020 về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

        - Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 304/CPN-QLXD ngày 13/7/2020 thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

        - Sở Xây dựng đã cấp giấy phép đã cấp phép xây dựng số 2835/GPXD ngày 29/7/2020 các công trình thuộc dự án Chung cư Phúc Đạt Connect 2.

        5. Về việc xử lý vi phạm hành chính đối với các dự án nhà ở

        Qua kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng tại các dự án nhà ở Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành xử lý vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư và yêu cầu chủ đầu tư phải tiến hành các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định. Theo đó, các chủ đầu tư đã tiến hành các thủ tục đề nghị cấp phép xây dựng cụ thể:

        - Khu nhà ở Thương mại Dịch vụ Contentment Plaza (Vĩnh Phú, Thuận An) do Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong làm chủ đầu tư.

        - Chung cư Cao tầng Marina (An Bình, Dĩ An) do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ làm chủ đầu tư.

        - Chung cư Eden (Lái Thiêu, Thuận An) do Công ty TNHH Kim Đại Dương làm chủ đầu tư.

        - Chung cư Metro Tower (Đông Hoà, Dĩ An) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Lợi làm chủ đầu tư

        - Dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến (thị xã Tân Uyên) do Công ty TNHH BĐS Hoàng Tiến làm chủ đầu tư.

        Đối với Công ty TNHH Phát triển  Đô thị Đông Bình Dương là chủ đầu tư  Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương (Tân Bình, Dĩ An); Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân - Khu nhà ở Chánh Phú Hoà (Chánh Phú Hoà, Bến Cát) hiện Thanh tra Sở Xây dựng đã có Thông báo yêu cầu chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đang củng cố hồ sơ liên quan để tiến hành xử lý theo quy định.

        Trên đây là nội dung cung cấp thông tin theo đề nghị của Phóng viên Vũ Văn Quân phóng viên - Báo Tuổi trẻ Thủ Đô được biết.​

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng cung cấp.

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Theo đề nghị của Ông Vũ Văn Quân - Phóng viên Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô cung cấp thông tin liên quan đến liên quan đến dự án Khu nhà ở biệt thự vườn Chánh Mỹ.

Họ tên: Sở Xây dựng trả lời Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô liên quan đến dự án Khu nhà ở biệt thự vườn Chánh Mỹ

Email:

Địa chỉ:

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản đề nghị cung cấp thông tin trả lời bạn đọc của ông Vũ Văn Quân – phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ Đô. Qua rà soát nội dung đề nghị của phóng viên và các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin liên quan pháp lý dự án Khu nhà ở biệt thự vườn Chánh Mỹ do Công ty Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầu tư theo đề nghị của ông Vũ Văn Quân phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ Đô như sau:

        - UBND tỉnh Bình Dương có Văn bản số 7016/UBND-SX ngày 29/12/2006 của về việc chấp thuận chủ trương quy hoạch khu biệt thự vườn tại xã Chánh Mỹ;

        - Quyết định số 2185/QĐ-UBND ngày 14/07/2008 của UBND tỉnh về việc giao đất cho Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ thực hiện dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Quyết định 3189/QĐ-UBND ngày 25/10/2011 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh khoản 2, khoản 3 Điều 1 Quyết định số: 2185/QĐ-UBND ngày 14/7/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc giao đất cho Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (nay là Tổng Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ trách nhiệm hữu hạn một thành viên) thực hiện dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Quyết định 3948/QĐ-UBND ngày 30/12/2019 của UBND tỉnh về việc cho phép Tổng Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ -CTCP điều chỉnh mục đích, vị trí và hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ;

        - Văn bản số 3693/UBND-KT ngày 31/07/2020 của UBND tỉnh Bình Dương về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ;

        - Sở Xây dựng có Văn bản số 2179/SXD-KTKT ngày 23/09/2009 ý kiến về thiết kế cơ sở các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ, xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Sở Xây dựng có Văn bản số 2399/SXD-QLXD ngày 20/7/2018 về việc Thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở 22 căn nhà ở liên kế thuộc lô B dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ;

        - Sở Xây dựng có Văn bản số 4515/SXD-PTĐT&HTKT ngày 18/11/2020 về việc thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh thiết kế cơ sở công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ.

        - Sở Xây dựng có Văn bản số 687/SXD-KTKT ngày 03/3/2021 về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở 229 công trình nhà ở thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ do Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầ tư (Chánh Mỹ, Thủ Dầu Một).

        - Quyết định số 3003/QĐ-UBND ngày 31/12/2007 của UBND thị xã Thủ Dầu Một về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Biệt thự vườn Chánh Mỹ, xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - UBND thị xã Thủ Dầu Một có Văn bản số 843/UBND-GXN ngày 06/05/2008 của về việc xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường của dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 07/03/2011 của UBND thành phố Thủ Dầu Một v/v phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Biệt thự vườn Chánh Mỹ, xã Chánh Mỹ, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 07/02/2018 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ, phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

        - Văn bản số 1702/UBND-KTN ngày 23/08/2018 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc giải quyết việc xin thay đổi một số nội dung trong Bản cam kết bảo vệ môi trường của Dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại phường Chánh Mỹ;

        - Dự án Khu nhà ở biệt thự vườn Chánh Mỹ chưa có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại chưa cho phép chuyển nhượng

        Trên đây là nội dung cung cấp thông tin theo đề nghị của ông Vũ Văn Quân phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ Đô được biết.

Nguồn: Thanh tra Sở Xây dựng cung cấp​

Theo sxd.binhduong.gov.vn

Video - Clip

FANPAGE FACEBOOK

Tin tức mới